Cách Trị Mụn Bọc Hiệu Quả Tại Nhà

Đẹp tự tinh mỗi ngày !

Thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Các mẹ bầu cần nắm rõ các tác hại của thuốc lá để phòng tránh đồng thời giúp thai nhi phát triển toàn diện.

Thành phần độc hại của thuốc lá.

Thuốc lá là sản phẩm được sản xuất từ một phần hoặc toàn bộ lá của cây thuốc lá được chế biến thành các dạng khác nhau như thuốc lá điếu, xì gà, thuốc lá sợi hay thuốc lào... Không ai có thể ngờ được rằng chỉ trong một điếu thuốc lá nhỏ bé lại chứa tới gần 7000 các chất độc hại khác nhau, trong đó có khoảng 69 chất là nguyên nhân chính gây ung thư. Một số chất cực độc có trong khói thuốc lá như nicotine, hắc ín, khí CO...
Kết quả hình ảnh cho hút thuốc lá
Do đó, khói thuốc lá có hại đối với sức khỏe cong người. Phụ nữ mang thai khi hít phải khói thuốc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bản thân và sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Tác hại của thuốc lá tới sự phát triển của thai nhi

Nhiều người chủ quan nghĩ rằng khói của một điếu thuốc không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của con trẻ. theo một nghiên cứu chỉ ra rằng khi người mẹ hút hay hít phải khói của thuốc là dù là rất ít lập tức gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu đến đứa bé trong bụng như thành mạch máu của trẻ bị co lại, khả năng cung cấp oxi đến phôi thai bị hạn chế... gây ra những hậu quả không mong muốn ở thai nhi.
Theo trung tâm phòng chống thuốc lá Hoa Kỳ, phụ nữ đang mang thai khi hít phải khói thuốc lá có nguy cơ sinh non cao hơn gấp nhiều lần sao với bình thường. Hơn nữa, trẻ sinh ra có nguy cơ  mắc các dị tật, khuyết tật, trí tuệ kém phát triển, sức khỏe khi sinh ra yếu... để lại những hậu quả khôn lường về sau.
Kết quả hình ảnh cho hút thuốc lá bà bầu
Thuốc lá và khói thuốc lá còn khiến cho người mẹ mang thai ngoài tử cung. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do thành phần nicotin trong thuốc lá gây co thắt ống dẫn trứng, cản trở phôi thai nhi đi vào tử cung. Trong trường hợp này phôi thai nhi cần được loại bỏ để tránh gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé sau này.
Tác hại nguy hiểm nhất của khói thuốc lá đối với thai nhi là có thể gây sẩy thai và thai chết lưu. Ví khi khói thuốc lá đi vào cơ thể, khí CO và các chất độc hại khác làm giảm khả năng cung cấp oxi cho quá trình hô hấp và sản sinh tế bào của thai nhi. Lâu dần sẽ ảnh hưởng đến mạch máu, chức năng hoạt động của tim, phổi... dẫn đến tình trạng sẩy thai và chết lưu thai rất nguy hiểm.

Bảo vệ thai nhi tránh khỏi tác hại của thuốc lá

Phụ nữ mang thai thường có sức đề kháng yếu hơn so với bình thường do vậy việc tăng cường các sản phẩm giàu dinh dưỡng là việc không thể thiếu. Chị em cần tránh xa khói thuốc, phải tự bảo vệ bản thân và thai nhi bằng cách yêu cầu những người thân trong gia đình nói không với thuốc lá, hạn chế đến gần và tiếp xúc với những người hút thuốc.
Nếu bạn là một người đang sử dụng thuốc lá hoặc có người thân hút thuốc, thì bạn và người thân cần phải bỏ ngay thói quen này để tránh những tác hại của thuốc đối với sức khỏe.
Có rất nhiều cách khác nhau để bỏ thuốc lá nhưng an toàn hơn hết là sử dụng các các chế phẩm nước súc miệng cai thuốc lá từ thiên nhiên. Đó là cách để người mẹ bảo vệ sức khỏe của bản thân và thai nhi trong bụng.