Cách Trị Mụn Bọc Hiệu Quả Tại Nhà

Đẹp tự tinh mỗi ngày !

Có nên lột mụn đầu đen ở mũi bằng miếng dán là câu hỏi nhận được sự quan tâm của khá nhiều người tiêu dùng. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Có nên lột mụn đầu đen ở mũi bằng miếng dán?

1. Miếng dán lột mụn đầu đen ở mũi hoạt động như thế nào?

 

Theo Chuyên viên thẩm mỹ ở Anh - Andy Millward cho biết:

- Các miếng dán lột mụn đầu đen ở mũi thực chất hoạt động theo cơ chế sử dụng việc bám dính ở da và kép nhân mụn ẩn sâu dưới da ra bên ngoài.

- Nó có thể lấy đi các nốt mụn li ti nhưng nếu không sử dụng đúng cách thì sẽ không mang lại kết quả, thậm chí gây phản tác dụng, khiến da tổn thương

Các miếng dán lột mụn

2. Có nên dùng miếng dán lột mụn đầu đen ở mũi?

Thực tế, hiện nay đây là sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng bởi nó tiện lợi, mang lại kết quả tức thời không để lại đau đớn hay vết thâm gì sau đó.

Như đã phân tích ở trên, bản chất miếng dán lột mụn là lôi nhân mụn ra khỏi da. Việc này có thể khiến da bị gây hại đặc biệt với những nốt mụn lâu ngày, ẩn sâu trong lỗ chân lông.

Sau khi lột mụn thường da mũi sẽ có biểu hiện hơi đỏ, rát, da mỏng đi. Nếu cứ lặp lại việc này thường xuyên sẽ tác động xấu khiến lỗ chân lông to, da nhạy cảm và mụn dễ dàng tái phát với mật độ nhiều hơn và nghiêm trọng hơn.

Nên dùng miếng dán để lột mụn đầu đen vùng mũi nhưng ở mức độ vừa phải

Bạn có thể dùng miếng dán để lột mụn đầu đen ở mũi nhưng ở tần suất 1 - 2 tuần chỉ nên dùng 1 lần để lấy nhân mụn đi. Vì nó chỉ là biện pháp tạm thời, muốn điều trị tận gốc bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

- Rửa mặt sạch sẽ hàng ngày với sản phẩm có tác dụng trị mụn lành tính.

- Không tự ý nặn mụn bừa bãi, nếu nặn cần vệ sinh tay trước.

- Thoa kem chống nắng ban ngày và kem trị mụn ban đêm.

- Ăn uống, sinh hoạt khoa học để đảm bảo sức khỏe.

3. Cách lột mụn đầu đen ở mũi an toàn

- Sử dụng cơm nóng: Bạn lấy 1 nắm com nóng xong vo tròn lại rồi lăn qua lăn lại trên chỗ da mũi bị mụn đầu đen đến khi nắm cơm chuyển màu thì dừng lại. Áp dụng cách này 2 lần/ tuần.

Dùng cơm nóng lột mụn đầu đen

- Dùng bột yến mạch: Cho bột yến mạch trộn cùng nước hoa hồng để tạo thành hỗn hợp dạng sền sệt. Đem thoa lên vùng da mũi, để yên 15 phút rồi rửa lại cùng nước mát.

- Dùng kem đánh răng: Bỏ 1 lượng kem đánh răng vừa đủ ra bàn chải mềm và sạch, chà nhẹ lên da và để khoảng 10 phút xong rửa sạch mặt. Nếu bạn sợ đau thì có thể dùng tay thay bàn chải để thoa kem đánh răng vào chỗ bị mụn.

Tóm lại, bạn có thể dùng miếng dán lột mụn đầu đen ở mũi nhưng phải thực hiện đúng cách và mức độ vừa phải. Nhưng cần kết hợp các biện pháp lâu dài hơn bằng việc ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện và vệ sinh da. Chúc các bạn nhanh chóng loại bỏ được những nốt mụn đầu đen đáng ghét.